event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
Tình yêu màu nắng

Đoàn Thị Xuân Mai

Tình yêu màu nắng

Con gái à! Ngày con sinh ra nắng vàng đẹp lắm, trời cao và trong như mắt con tròn lung linh. Con nhỏ xíu đỏ hồng, da nhăn nheo, tóc lưa thưa vài cái. Mẹ đã nghĩ : sao mà xấu thế nhỉ, sao con mình không đẹp như con nhà người ta. Đôi tay mẹ run rẩy nhận lấy con từ tay bà ngoại, mẹ rất sợ rằng con sẽ bị rơi.

Mẹ vẫn nhớ cái cảm giác lạ lẫm mà ấm áp khi lần đầu tiên ôm con vào lòng, nó rung động đến tận tâm can. Nó như một tiếng chuông cứ ngân vang, vang mãi : à thì ra mình làm mẹ rồi, hạnh phúc quá cha nó ơi.

Con gái bé bỏng của mẹ, có đôi khi mẹ hơi tiếc nuối vì con là con gái. Không phải mẹ trọng nam kinh nữ đâu, mà con gái nhiều khi thiệt thòi lắm con ạ. Xã hội vốn lắm bon chen, con gái sẽ vất vả hơn đấy. Nếu như con là con trai sẽ ít bị bạn bè bắt nạt hơn chút, sẽ có nhiều cách để làm chủ cuộc sống của mình. Nhưng nếu con là con trai, có lẽ mẹ sẽ không yêu chiều nhiều đâu nhỉ, ngày hai ba trận đòn là chắc rồi.

Người ta thường nói : Con gái giống cha giàu ba họ. Mẹ không biết điều đó có đúng không. Nhưng mẹ không mong con giàu có cao sang, chỉ mong con bình an lớn lên khỏe mạnh. Mẹ không mong con vươn xa phú quý chỉ mong con đạt thành điều con ước mong. Con gái bé bỏng, chặng đường con đi còn dài còn dài lắm. Dù con bao nhiêu tuổi lớn , vẫn luôn là cô bé ngốc nghếch trong lòng cha mẹ. Hãy sống an nhiên như những tia nắng chói chang con nhé, giông tố ngoài kia có cha mẹ chở che. Cha mẹ mãi yêu con.

Ngày con sinh nắng vàng đẹp lắ


Cha luôn tháp tùng con đi khắp thế gian


Hãy sống an nhiên như những tia nắng chói chang con nhé

1140   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ