event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
SẮC NÂU – MÀU CỦA VẾT SẸO HẠNH PHÚC

Nguyên Huỳnh

SẮC NÂU – MÀU CỦA VẾT SẸO HẠNH PHÚC

Chúng ta thường nhắc đến hạnh phúc mỗi ngày như là một thói quen. Vòng xoay của hạnh phúc như bảng màu phối trộn bởi những cung bậc của cuộc sống. Tình yêu chớm nở khi cả hai bắt đầu yêu, được ví như màu hồng thơ mộng, lúc đó người ta dành cho nhau những gì trong sáng và thuần khiết nhất. Tình yêu cũng có màu xanh của hy vọng, khi chúng ta cùng nghĩ về một cái kết viên mãn, một ngôi nhà và những trái ngọt yêu thương. Đôi lúc, tình yêu cũng có màu xám khi hai ta giận dỗi nhau, những điều viễn vông bỗng nhiên đổ ập xuống, kéo theo nỗi u buồn, trói chặt tâm hồn và dần chia xa như áng mây đen bao phủ cả mảng trời ký ức.
Sau tất cả, tình yêu của em có màu gì?

Em chọn sắc nâu, màu sắc thực tế nhất của tình yêu và cuộc sống. Em nghiêm túc, chân thành trong những mối quan hệ. Tình yêu có màu nâu khi em độc lập, không phụ thuộc. Em bí ẩn, bản lĩnh, đầy thu hút. Em khao khát được chinh phục không bởi những điều hoa mỹ, đường mật. Tình yêu của em cũng nguyên sơ như chính con người của em, bởi trái tim em chằng sẹo nên tình yêu của em cần sự giản đơn, thực tế, an toàn và gắn kết. Anh biết không, phải sai lầm bao nhiêu lần thì em mới chọn được đúng người? Khi em lựa chọn yêu một người, em không mang mặt nạ, em không cố phô bày những điểm ưu tú. Để thổi lửa cho một mối quan hệ bền vững, em cần anh thấu hiểu, yêu thương và chấp nhận em không hoàn hảo. Tình yêu của em đơn giản, em chỉ cần sự chân thành, vun vén như đất nuôi trồng cây. Chúng ta cứ đi và tình yêu sẽ làm cả hai dần thay đổi để bao dung và thích nghi lẫn nhau.

Tình yêu em trao anh tựa như loài rau dại, có mùi thơm đặc trưng, không quá nhiều sắc. Tuy chỉ mọc “sau hè” nhưng nó tự do và luôn mang cho người ta những bất ngờ về vẻ đẹp của nó. Em yêu anh cũng vậy. Nó không nằm trong khuôn khổ nào hết. Em không bất chấp tất cả để điên cuồng lao vào tình yêu nhưng em luôn có cho mình một lý do để khoe sắc, khác biệt và an yên mà yêu anh.

Tay em vạn lần chạm vào trái tim, nơi chằng chịt những vết sẹo. Một mớ hỗn độn, sần sùi, có khi là những mảng trống chưa được chắp vá. Ấy vậy, anh lại bảo “chúng thật đẹp !”. Những vết sẹo đó là minh chứng cho những tổn thương và nỗi đau mà em đã từng đi qua. Nó khiến em trưởng thành, mạnh mẽ và điềm đạm với cuộc sống luôn biến động này. Chính những vết sẹo đó khiến trái tim em hoàn hảo và dung dị để yêu anh. Sắc nâu của vết sẹo là những trải nghiệm thời gian, là bài học để em dành những điều tốt nhất cho người đến sau. Sắc nâu cũng như khởi đầu của sự sống, ươm mầm tình yêu chúng ta giữa nơi đầy bon chen, nơi vội vã.

Anh thấy không, đất đang nuôi sự sống cho cây, những vệt nắng sau cơn mưa như sáng bừng cả rau dại ven đường. Dù không rực rỡ, nhiều hương sắc nhưng chúng vẫn luôn có ích và mang một vẻ đẹp cuốn hút rất riêng. Anh thấy không, tình yêu của em bình dị đến thế. Trải qua bao lần sai em đã chọn một lần đúng. Mùa bão tan rồi, đúng không anh ? Em đang ôm trọn một sự sống trong lòng, thiên thần bé nhỏ đã đến với chúng ta là một phép màu, là món quà cao quý của thượng đế.

Một buổi sáng thật đẹp, ánh nắng như rót những tia sáng mật ngọt xuyên qua những tán lá non, chiếu vào ô cửa sổ. Bầu trời hôm nay thật xanh, những giọt sương sớm đọng lại, long lanh trên lá hòa cùng tiếng chim hót báo hiệu một ngày mới. Đó là lời em muốn nói, Em yêu anh, và yêu cả những mầm cây được đất vun trồng…. Đó là lời anh đã hứa, Anh đã đến và thương em một cách bình an đến lạ…. Đó là lời con giữ lời hứa, con đã đến bên đời….

115   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ