event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
Hạnh phúc tuổi 30 của một chàng gay hiện đại: Độc lập, tự do, hạnh phúc.

Huy Trần

Hạnh phúc tuổi 30 của một chàng gay hiện đại: Độc lập, tự do, hạnh phúc.

Khi ngồi viết những lời này, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có một ngày nào đó mình đủ can đảm để kể lại câu chuyện của cuộc đời mình một cách rõ ràng, trung thực và chân thành trên mạng xã hội. Thế mà vào khoảnh khắc này, tôi đã đủ can đảm để làm, chỉ vì lời động viên của một cô em gái: Cứ viết đi anh, nghĩ gì, anh viết đó nhé, em tin anh sẽ viết những lời thật và rất hay như em vẫn biết về anh. Thế là ngồi viết thôi.


Đây không phải là cách tôi come-out, nhưng là sống thật với chính mình.

Cho đến hiện tại, tôi vẫn chưa có một lần come-out (bước ra ánh sáng) một cách chính thức với gia đình, người thân và bạn bè. Bao nhiêu năm qua, tôi chỉ thể hiện bản thân mình như những gì tự nhiên vẫn vậy, ai biết thì biết, ai hiểu thì hiểu, ai không hiểu không biết thì tôi cũng mặc kệ mà chẳng lấy làm phiền lòng. Cứ ỡm ờ sống như vậy, thế mà cũng được 1/3 đời người. Đã có lúc tôi cũng muốn như những người đồng tính nam khác, có thể một lần come-out chính thức để rồi sống thoải mái, tự do là chính mình, không gò bó, gượng ép. Nhưng rồi tôi chợt nhận ra, dù tôi chưa từng một lần come-out, nhưng tôi vẫn sống là chính mình suốt bao nhiêu năm qua đấy thôi, dưới ánh mắt nhìn khi khắt khe, lúc hờ hững của bao người thân, người đời, người lạ người dưng. Thế thì việc tôi come-out có còn cần thiết không, khi nhóm đối tượng mà tôi quan tâm nhất là gia đình, người thân & bạn bè, và kể cả đối tác, khách hàng cũng đều đón nhận tôi một cách bình thường. Tại sao tôi lại phải gồng lên tìm đủ mọi cách để cần có một lần nói chuyện chính thức với mọi người, chỉ để thỏa mãn mình, nhưng chưa chắc đã đem đến sự thoải mái cho những người khác liên quan đến tôi? Há chẳng phải, họ, dù có thể chưa một lần nói ra, nhưng trước giờ cũng đã chấp nhận tôi, cách nửa kín nửa hở, nữa biết nửa coi như không biết, miễn là thấy tôi sống hạnh phúc, thoải mái mỗi ngày đó sao. 2022 đến nơi rồi, xã hội văn minh con người đi lên, có lẽ đã đến lúc những người đồng tính nam (gay) như tôi nên thay đổi định kiến của chính cá nhân mình với việc này. Tôi không cần đứng ở chỗ đông người mà hét lên cho cả thế giới biết xu hướng tính dục của mình làm gì nữa, hãy cứ sống là tôi thôi, bởi chẳng có sự công nhận nào quan trọng hơn trong cuộc đời, là chính tôi phải công nhận tôi trước đã, một cách tự tin, hãnh diện.

Và tôi mong các bạn như tôi, hãy cũng suy nghĩ như vậy. Chỉ khi chúng ta chấp nhận chúng ta là như vậy, từ tạo hóa tự nhiên một cách vui vẻ, thoải mái, chúng ta mới sống đúng là chính mình được, và sẵn sàng đối diện, hoặc đương đầu, hay chiến đấu với bất cứ thứ gì, người nào đó chưa hiểu biết và yêu thương, chấp nhận chúng ta như chúng ta muốn.

Tôi, một chàng gay, 30 tuổi, sống hiện đại.

Ở giới gay, trước đây chúng tôi hay nói với nhau: Sinh ra là gay, có 3 dạng như sau:

1, Có tuổi trẻ, nhan sắc.

2, Có công việc tốt, phát triển đi lên, đem lại thu nhập tốt cho bản thân.

3, Sinh ra trong gia đình giàu có, có bệ đỡ tốt.

May mắn thì trời cho cả 3, ít hơn là 2 trong 3, và kém hơn là 1 trong 3, và bất hạnh nhất là không có cái nào cả. Mà những người không có cái nào cả, trong cộng đồng chúng tôi thật sự là nhiều. Còn tôi thì sao? Tôi nghĩ là tôi chỉ có vế số 2 thôi đó các bạn ạ.

Tôi vẫn hay nói đùa với mọi người: Mình đã không đẹp người, phải đẹp nết. Tuy không có nhan sắc đẹp, nhưng tôi rất chịu khó rèn rũa tâm hồn mình, hiểu biết của mình, tính tình của mình để cuộc sống luôn dĩ hoa vi quý. Tuy không có gia đình giàu có, làm bệ đỡ tốt bất cứ khi nào tôi cần, nhưng bù lại, gia đình tôi có nền tảng văn hóa dạy dỗ con cháu từ bé tới lớn rất tốt, ai cũng thiện lương. Và chỉ có một thứ tôi có, là công việc tốt, luôn phát triển đi lên, đem lại thu nhập và cuộc sống tốt hơn cho bản thân, theo từng thời điểm. Tôi lại còn may mắn khi bao nhiêu năm ra đời đi làm kiếm tiền, lại làm đúng lĩnh vực mà mình đam mê từ bé, nên rất chuyên tâm học tập và làm việc, đó chính là ngành Truyền thông – Quảng cáo. Và tôi cũng đã làm được hơn 10 năm đó các bạn ạ, một cách bền bỉ, vượt chướng ngại vật để tự mình đem đến cho mình những thứ tốt đẹp trong cuộc sống. Và có lẽ chính môi trường làm việc hiện đại, được tiếp xúc với những con người văn minh đó mà hình thành nên tôi ở hiện tại.

Tôi, một chàng gay, 30 tuổi, sống hiện đại.

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Thật ra tôi chưa tròn 30 tuổi, tới đầu tháng 11 này mới tròn 30 tuổi. Nhưng ngay từ bây giờ, tôi đã háo hức được chia sẻ để sẵn sàng đón nhận tuổi mới sắp tới. Và tình cờ làm sao, tôi với nơi tôi làm việc cũng gần ngày kỷ niệm với nhau. Khi nơi đây tròn 15 tuổi, thì tôi, một chàng gay hiện đại năm 2021, cũng là một fan trung thành của website, cũng tròn 30 tuổi với tâm thế độc lập – tự do – hạnh phúc.

Tôi độc lập trong cuộc sống, và luôn cố gắng sống thật với chính con người mình.

Tôi tự do khám phá cuộc sống muôn màu và xã hội muôn dạng theo cách của riêng mình.

Tôi hạnh phúc với từng trải nghiệm dù là nhỏ nhất với cuộc sống của chính mình, mỗi khoảnh khắc, mỗi thời điểm.

Chúng ta mới cùng nhau trải qua hơn 160 ngày dài đằng đẵng với việc chống dịch Covid tại Sài Gòn – mảnh đất thân yêu đã cưu mang tôi cùng biết bao con người ngoài kia đã chọn Sài Gòn làm nơi gắn bó, yêu Sài Gòn ngay từ ngày đầu gặp gỡ và quyến luyến bịn rịn thương xót khi Sài Gòn đau bệnh, đang chứng kiến nơi này từng bước từ từ hồi phục. Thì khi tôi có thể ngồi viết xong những lời này, và các bạn cũng đọc được hết bài viết này, chúng ta là những người thật sự may mắn, vì đã bước qua tất cả khó khăn vừa qua một cách bình an, mạnh khỏe.


Tôi không mong tuổi mới 30 sẽ chỉ giàu có, thành đạt hơn như tôi vẫn hay muốn, tôi nghĩ là, chỉ cần đi qua năm nay một cách bình an, mạnh khỏe, còn người còn của, chúng ta sẽ làm được nhiều việc, nhiều thứ, nhiều điều tốt đẹp và phát triển thành công như ý chúng ta muốn, ở tương lai sắp tới.

Hãy tự làm mình cảm thấy hạnh phúc, hãy tự làm cho mình hạnh phúc và hãy tự cố gắng phấn đấu hết sức mỗi ngày để mình được hạnh phúc.

Tôi, hạnh phúc đón tuổi mới 30.

Tôi chúc bạn, cũng được hạnh phúc mỗi ngày, như ý bạn muốn.

20   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ