event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
Hạnh phúc trong tôi là màu xanh lá, còn bạn thì sao?

Ngô Thị Thủy

Hạnh phúc trong tôi là màu xanh lá, còn bạn thì sao?

Có lẽ mỗi người trong chúng ta đều có những màu sắc mà mình yêu thích riêng. Đó có thể là màu xanh của sự hy vọng, màu cam cho sự tươi trẻ hay màu hồng cho những điều ngọt ngào...Mỗi màu sắc đều có những điểm riêng thu hút chúng ta. Và khi ai đó hỏi tôi rằng: Hạnh phúc của bạn màu gì? Tôi sẽ không chần chừ mà trả lời ngay là màu xanh lá.
Vào năm tôi 20 tuổi, khi tôi vẫn còn độc thân và mỗi khi đến kỳ nghỉ lễ gì đó tôi chỉ nghĩ ngay đến những chuyến đi vi vu cùng mấy người bạn về với vùng núi rừng xanh thẳm. Tôi sẽ được ngắm những mảng màu của tự nhiên, được hòa mình vào thiên nhiên với màu xanh lá mà tôi rất thích. Cảm giác mình thật nhỏ bé giữa núi rừng ngút ngàn kia.
Và khi tôi đã 30 tuổi và có gia đình riêng thì tôi vẫn yêu màu xanh lá theo cách của mình. Đó là khi tôi tạo ra vườn rau xanh cho khu vườn nhỏ bé của mình. Cái cảm giác khi gieo hạt giống và rồi cứ chờ đợi hạt giống nảy mầm thật thích thú biết bao. Bạn biết không? Khi những chồi non nhú lên màu xanh lá tôi đã vui mừng biết bao. Cứ như đó là món quà của tự nhiên dành cho người làm vườn không chuyên như tôi vậy. Chỉ có những điều bình dị nhỏ bé ấy đã làm tôi thêm yêu màu xanh lá. Và đó cũng là màu hạnh phúc trong tôi.
Và rồi thời gian cứ thế trôi qua, dịch covid- 19 xuất hiện đã làm cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng và đảo lộn rất nhiều. Những khó khăn cứ diễn ra do đại dịch xuất hiện, cả nước ta xuất hiện những màu sắc đỏ, vàng, xanh thể hiện cho sự phân vùng các cấp độ của dịch bệnh. Ai mà ở các vùng đỏ và vùng vàng thì đều mong muốn nhanh nhanh được chuyển sang vùng xanh an toàn. Dần dần trên bản đồ phân cấp nguy cơ lây nhiễm của dịch covid - 19 đã xuất hiện thêm nhiều địa phương có màu xanh lá. Điều đó thể hiện sự quyết tâm của cả đất nước trong công tác cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tuy mọi thứ trước mắt đều không dễ dàng nhưng tôi hy vọng mọi người đều có ý thức tốt để dịch bệnh nhanh chống qua đi và cả nước ta sẽ toàn là vùng xanh an toàn. Dịch bệnh có thể làm chúng ta bị ngăn cách về khoảng cách địa lý nhưng sự chia sẽ từ con tim sẽ làm mọi người xích lại gần nhau hơn đúng không các bạn? Và rồi màu xanh lá sẽ là màu sắc hạnh phúc không chỉ riêng đối với tôi mà còn là màu sắc hạnh phúc của tất cả chúng ta. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và một thái độ sống tích cực trong thời gian dịch bệnh diễn ra các bạn nhé. Và có một câu nói tôi rất tâm đắc: "Hạnh phúc là do cảm nhận của mỗi người và hãy trân trọng những gì bạn đang nắm trong tay".

Một khung cảnh nên thơ giữa rừng núi ngàn cây.

Lưu lại những khoảnh khắc thật vui cùng những người bạn thân của tôi.

Một thoáng xanh lá cho khu vườn nhỏ của tôi.

Khu vườn nhỏ với màu xanh lá điểm xuyến thật thích.

32   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ