event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
Hạnh phúc là những điều giản đơn thường ngày !

Nguyễn Thị Ngần

Hạnh phúc là những điều giản đơn thường ngày !

Một ngọn gió mồ côi mơn man lướt qua .Cây hồng xiêm trước nhà ào ạt trút mớ lá vàng ruộm. Thi thoảng ,lũ chim ri lại ríu rít một đôi ba tiếng .Chúng lúc nào cũng nhớn nhác và lăng xăng như thế .Chẳng biết rám nắng hay sao mà nhiều quả bưởi đã ngả vàng óng ả .Khéo chừng phải cắt dần vào không rụng sạch .Mấy bà vịt thấy tôi mang cám ra là lại quoác quoạc mồm miệng xốn xáo cả chòm ao xanh lơ. Con gái "bảo bối "vẫn ườn trên giường ,nó bảo được ngày chủ nhật .Những khuôn mặt trẻ thơ ló ra ngoài ngõ với tiếng cười trong veo như nốt nhạc trên thảm cỏ ban mai .Nhắm mắt và hít một ngụm khí mát rượi ,thoảng đây hương hoa cỏ nồng nàn.

Dù ngày một già đi ,thì quan trọng hơn cả là hãy ấp ủ gieo trồng trong chính tâm hồn mình những hạt giống yêu thương ,sẽ thấy đời luôn trẻ ,luôn đáng sống.Yêu mình ,yêu người và yêu đời sẽ nhận về trái ngọt .Hạnh phúc là biết đủ ,biết trân trọng và biết yêu những điều bình dị mà thiết thực trong cuộc sống . Tin rằng ,mỗi chúng ta đều là kiến trúc sư dựng xây hạnh phúc .

Hạnh phúc của mẹ là nhìn thấy con lớn khôn từng ngày .Nguyện con một đời an bình ,năm tháng vô ưu .Mong con hiếu thuận và là người biết thương yêu ,cảm thông cho thế giới.


Hoa nở vì người yêu hoa .Hoa nở ở đâu ,nơi đó có yên bình và có những hy vọng tựa pha lê. Bởi" chúng làm cho mọi người tốt hơn ,hạnh phúc hơn và có ích hơn,chúng là ánh nắng mặt trời ,thức ăn và thuốc cho tâm hồn ".


Hạnh phúc là được sống .Ta cứ sống nhu nhiên như những cọng cỏ vùi mình sau nương đá đợi mùa xuân cựa quậy và nhú mầm.

1   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ