event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
Hạnh phúc là gì ?

Nguyễn thị Hoài

Hạnh phúc là gì ?

Hạnh phúc là gì? Những câu hỏi tưởng chừng như ai cũng có nhưng lại khó trả lời theo cách trọn vẹn nhất. Cùng đồng cảm với những điều bạn băn khoăn, hôm nay tại bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn mang đến những lý giải thú vị về cụm từ này. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích ngay sau đây nhé!
Định nghĩa “Hạnh phúc là gì?”
Mỗi người trong cuộc sống đều có nhiều hơn 1 lần trong đời mang cảm giác hạnh phúc. Hạnh phúc nó đến với mỗi người theo cách khác nhau, mỗi chúng ta đều có cảm nhận riêng về hạnh phúc.
Do đó, định nghĩa hạnh phúc không theo một định nghĩa hay khái niệm cụ thể nào. Nó chỉ tóm gọn trong hai chữ “cảm xúc”. Có thể nói nếu xét chung về khái niệm hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc nó là một loại cảm xúc cá nhân khi đạt được một vấn đề nào đó. Họ thỏa mãn được tâm lý của bản thân sẽ mang lại cho chính bản thân họ cảm giác hạnh phúc.
Hạnh phúc là cảm giác mà suy nghĩ, tư duy, tâm hồn của mình được thỏa mãn với những thứ mình đang có. Nó có thể biểu hiện qua sự thành công trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Hoặc đơn giản hạnh phúc là khi bạn tỉnh dậy và bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.
Hay khi bạn nhìn thấy nụ cười của những người thân thương của mình. Đó cũng là một dạng hạnh phúc. Nó thể hiện một trạng thái tâm lý tích cực của con người. Cảm giác hạnh phúc khiến cho chúng ta cảm thấy yêu đời hơn, luôn nở nụ cười.
“Happiness” có ý nghĩa gì?
Bạn có biết “Hạnh phúc” trong tiếng Anh được dịch là “happiness”. Theo nhiều người phân tích cụm từ tiếng Anh này, mỗi chữ cái đều có ý nghĩa biểu đạt riêng về hạnh phúc. Cụ thể:
- H (Healthy: Sức khỏe): Nếu là một người hạnh phúc bạn là người có sức khỏe tốt. Sức khỏe là thứ quý giá. Có sức khỏe thì con người mới có thể tham gia vào quá trình sản xuất để làm việc. Câu nói “Có sức khỏe là có tất cả”, chính là kim chỉ nam để chúng ta rèn luyện sức khỏe. Hạnh phúc đơn giản chỉ cần làm được việc gì ta mong muốn, mong được trải nghiệm cùng với những gì mình ấp ủ chờ đợi. Do đó, có sức khỏe tốt chính là điều hạnh phúc của con người.
– A (Attitude: Thái độ sống): Một lối sống tích cực cũng mang lại cảm giác hạnh phúc cho bản thân mỗi con người. Nhìn cuộc sống với một thái độ tích cực là điều ai cũng mong muốn. Chúng ta có niềm tin vào chính khả năng của bản thân mình, sẽ tạo cho mình cảm giác hạnh phúc khi làm việc. Đồng thời tham gia nhiều hoạt động của bản thân trong xã hội.
- P (Present: Hiện tại): Hiện tại chính là mốc thời gian gần cận nhất của một con người. Hạnh phúc được hiểu là những gì diễn ra ở thời điểm hiện tại, mục đích sống của con người cũng là một thứ hạnh phúc. Bởi chúng ta sống cho hiện tại và tương lai chứ không ai sống cho quá khứ. Chính vì thế món quà quý giá nhất là món quà đến từ hiện tại nên tận hưởng nó. Hạnh phúc với những thứ mà chúng ta đang có.
- P (Play: Vui chơi): Vui chơi giải trí chính là hoạt động cần thiết để phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Khi có nhu cầu tinh thần của con người được đáp ứng thì sẽ giúp cho họ cảm thấy bản thân mình hạnh phúc hơn. Tham gia các hoạt động vui chơi còn giúp bạn giải tỏa công việc mệt mỏi để các bạn có được hiệu quả làm việc tốt nhất.
- I (Inward: Nội tâm): Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cho hạnh phúc của chính mình. Hạnh phúc bắt nguồn từ tâm hồn, chúng ta cảm thấy tâm hồn, suy nghĩ của mình thoải mái thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn hết. Chúng ta cùng bằng lòng với mọi thứ đang diễn ra và ngược lại. Khi bạn có suy nghĩ tích cực, tâm trạng thoải mái thì bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc.
– N (New: Mới mẻ): Đây là những điều mới mẻ và khám phá của bản thân sẽ giúp bạn có được cảm giác hạnh phúc cho chính bản thân mình. Thay đổi công việc, nơi sống mới sẽ giúp bạn tạo được không gian sinh hoạt mới. Đồng thời tạo bầu không khí cũng là cách để tạo ra hạnh phúc cho bản thân.
- E (Express Yourself: Thể hiện chính mình): Có thể nói đây là cảm giác hạnh phúc khi đứng chờ người khác tạo ra cho mình, mà bản thân bạn sẽ là người tự mang đến hạnh phúc cho mình. Bạn chỉ cần bộc lộ cảm xúc của bản thân để biết đâu là lúc bạn nên tận hưởng. Cùng thường xuyên tạo cho mình cảm xúc như vậy để có thể biết đâu là cảm xúc mà bạn nên tận hưởng .
- S (Smile: Nụ cười): Nụ cười là điều cần thiết của mỗi chúng ta. Nụ cười biểu thị cho trạng thái tích cực, nó làm xoa dịu đi những đau khổ. Những lúc tâm trạng chúng ta rơi vào trạng thái tuyệt vọng nhất. Bạn hãy nở một nụ cười để lấy lại năng lượng, mang những tín hiệu tích cực nhất với mọi người. Hơn bất cứ điều gì, một nụ cười thật tươi sẽ giúp bạn cân bằng được trạng thái cảm xúc. Cùng với đó là quên đi những gì đang diễn ra.
- S (Simple: Đơn giản): Đơn giản là cụm từ tiếp theo biểu thị ý nghĩa của hạnh phúc. Hạnh phúc xuất phát từ những điều giản dị nhất, nó từ những thứ tưởng chừng như gần gũi, giản dị nhưng vô cùng ấm áp. Hãy bắt đầu từ những suy nghĩ đơn giản nhất khi đứng trước một vấn đề nào đó. Cùng dành thời gian để lắng nghe, chia sẻ với mọi người chính là những việc làm đơn giản mà đem lại hạnh phúc cho bản thân.
❤️

Định nghĩa hạnh phúc


Hạnh phúc ❤️


Bạn vui vẻ cười tươi mỗi hàng là hạnh phúc 🥰

1   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ