event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
HẠNH PHÚC CỦA TÔI LÀ BẰNG LÒNG VỚI NHỮNG GÌ MÌNH CÓ !

Tạ Thị Mỹ Dung

HẠNH PHÚC CỦA TÔI LÀ BẰNG LÒNG VỚI NHỮNG GÌ MÌNH CÓ !

Hạnh phúc của bạn màu gì? Đó là câu hỏi mà tôi đang tò mò muốn nhắn gửi đến mọi người để biết xem bạn có đang hạnh phúc hay không? Và hạnh phúc đó được thể hiện như thế nào. Chắc mọi người cũng đã biết, đại dịch Covid – 19 đang hoành hành khắp nơi, khiến cho nhiều người đã phải xa gia đình để bước lên tuyến đầu chống dịch; có người không may mắn nhiễm bệnh, số lượng người mất rất nhiều. Cảnh con mất cha mẹ, vợ mất chồng, chồng mất vợ, cha mẹ mất con khiến chúng ta không khỏi sợ hãi và lo lắng. Và khi đó, tôi nhận thức được rằng ở thời điểm hiện tại mình đang được sống an toàn bên gia đình đã là hạnh phúc lắm rồi.

Tôi biết trong mỗi chúng ta ai cũng có trong mình những hạnh phúc riêng. Một năm trải qua với bao nhiêu cung bậc cảm xúc, bao nhiêu sự kiện trong đời rồi để lại nhiều nốt thăng trầm. Một năm qua bạn đã như thế nào? Hạnh phúc của bạn màu gì? Còn tôi, một năm viên mãn của sự yên bề gia thất, của niềm vui đón đứa con đầu lòng, của sự thương yêu và hạnh phúc của màu xanh đầy hy vọng cũng như sự khởi đầu tươi xanh. Một năm qua, tôi và anh người yêu 10 năm quyết định về chung một nhà. 10 năm – quãng thời gian không quá dài của một đời người nhưng là một quãng thời gian vô cùng hạnh phúc của hai chúng tôi khi đã trao cho nhau niềm tin và sự yêu thương.


Suốt 10 năm yêu nhau tôi và anh luôn chờ đợi một cái đám cưới thật đông đủ họ hàng, bạn bè hai bên gia đình của hai đứa nhưng thật buồn khi đến lúc lập kế hoạch kết hôn thì lại trúng y đợt dịch Covid – 19. Việc đám cưới bị trì hoãn, kéo dài từ năm 2019 đến năm nay nên chúng tôi quyết định xin ba mẹ hai bên làm lễ rước dâu và về sống chung. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn và giờ đây đang chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Mùa dịch này, dù không được tổ chức đám cưới nhưng tôi và anh đều cảm thấy hạnh phúc khi được cùng nhau làm việc, cùng nhau chăm sóc gia đình. Có lẽ vì thế mà tình cảm của hai đứa ngày càng khắng khít hơn


Tôi may mắn lấy phải anh chồng cưng chiều tôi hết mực, mùa dịch này anh làm việc online nên phụ tôi làm tất cả việc nhà. Còn tôi cũng trở nên đảm đang hơn, nấu nhiều món ăn ngon cho chồng và bố mẹ chồng. Tất nhiên là được cả nhà hết lời khen ngợi. Bố mẹ chồng tôi cũng thuộc tuýt người hiện đại, rất thoải mái, vui vẻ và thương yêu con dâu. Nhiều lúc tôi nghĩ chắc tôi có phước lắm mới vào được nhà mà ai cũng dễ thương như vầy


Có thể dịch bệnh ở nhà hoài khiến tôi ngán ngẫm nhưng mà đó chỉ là một cảm giác thoáng qua còn lại thì tôi rất vui và hạnh phúc. Một năm với bao nhiêu sự kiện của cuộc đời, tôi vẫn thực hiện được nó dù theo cách này hay cách khác, lộng lẫy hay giản đơn. Tôi hy vọng rằng màu xanh lá này vẫn cứ theo bên cạnh tôi, ủng hộ và tiếp sức cho tôi để tôi thực hiện được nhiều nhiều hơn nữa, mang đến niềm vui cho gia đình trong mùa dịch này. Màu xanh lá – Trao hạnh phúc – Trao yêu thương!

583   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ