event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
Hạnh phúc của riêng tôi

Nhi Hoàng

Hạnh phúc của riêng tôi

Nếu như mọi người nhìn vào một người khuyết tật như mình cả cuộc đời phải gắn liền với chiếc xe lăn thì câu hỏi đặt ra khi nào mới niếm được mùi vị của hạnh phúc đây ?
Chất độc màu da cam năm ấy biến một cô gái phải kề cận với chiếc xe không mong muốn lây suốt cả cuộc đời mình , nếu như các bạn cùng trang lứa vui đùa chạy nhảy trên đôi chân khỏe khoắn thì cô lại nép vào một góc khóc tủi cho số phận của mình.
Cô từng đau khổ khi nghĩ đến việc mình là áp lực cho cha mẹ vất vả mưu sinh , cô cũng đã từng muốn buông xuôi bỏ mặc cho số phận , cũng từng muốn kết thúc cuộc sống bế tắc mà ông trời đã ban cho cô..
Nhưng rồi một ngày cô phát hiện ra tình người luôn hiển diện khắp nơi ,không vì cô khuyết tật mà mọi người xa lánh mà đổi lại là sự đồng cảm thương yêu của mọi người xung quanh ,cô nhận ra ở đâu đó vẫn còn rất nhiều rất nhiều số phận bi thương hơn cô , những giọt nước mắt lăn trên má của mẹ cô như thức tỉnh cô , cô dặn lòng phải phấn đấu để tiếp tục cuộc sống.
Cô bắt đầu giành thời gian chăm sóc bản thân mình hơn ,tìm tòi những đam mê của mình và cô phát hiện cô rất thích vẽ tranh , cô bắt đầu vẽ những bức ảnh nho nhỏ , những lời khen tấm tắc của mẹ và các cô bác xung quanh đã giúp cô lấy quyết tâm theo đuổi đam mê của mình cho dù gặp muôn vàng khó khăn.
Và từ những nụ cười của mọi người khi nhìn những bức tranh cô vẽ ra cô cảm nhận được niềm hạnh phúc vô bờ của bản thân. Cô hạnh phúc vì mình có thể làm được một điều gì đó nhỏ nhoi cho đời hay chỉ đơn giản giúp một người nào đó nở nụ cười ...
Là vậy ấy , hạnh phúc đối với một người khuyết tật như cô không phải là gì quá xa xôi cao vời nhưng vẫn chan chứa niềm vui đậm đà...
Bây giờ cuộc sống của cô vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đã nhen nhóm niềm vui. Tuy số phận cô kém may mắn, nhưng cô luôn vươn lên, vượt qua khó khăn và cô đã tìm thấy hạnh phúc của riêng mình.

Nụ cười rạng ngờ khi hoàn thành bức tranh cảnh làng quê


Tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng hoàn thành bức tranh


Niềm vui khi được theo đuổi đam mê của bản thân

2   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ