event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
HẠNH PHÚC CỦA BA LÀ ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI CHO CON TRẺ!

Nguyễn Văn Thông

HẠNH PHÚC CỦA BA LÀ ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI CHO CON TRẺ!

Thủa ấu thơ, tôi đã lớn với lời ru à ơi của mẹ. Những câu chuyện Ba kể về năm tháng ở chiến trường xưa của người lính cụ Hồ. Rồi những ngày rong ruổi ngoài đồng chăn trâu, thả diều cùng bạn bè.
Thế rồi, không biết từ bao giờ tôi đã rất yêu thích môn Lịch Sử với những trang sử hào hùng của dân tộc. Tôi yêu những nét đẹp quê hương bình dị đến lạ thường. Những cánh đồng lúa xanh mướt, hương lúa, hương nhãn, nồng nàn vấn vương. Vậy nên tốt nghiệp xong Đại Học Quốc Gia Hà Nội tôi trở về quê hương công tác và xây dựng gia đình.
Cuộc sống hiện đại ai ai cũng lao vào vòng xoáy, đôi khi đã lựa chọn những ly nước vỉa hè, những bữa cơm ngoài quán. Mà quên đi những bữa cơm đoàn tụ với gia đình, để cho con trẻ đắm chìm trong thế giới ảo của những chiếc điện thoại và ipad. Cha mẹ thì héo mòn chờ đợi. Trẻ nhỏ tự kỉ, béo phì tăng cao. Vốn hiểu biết và kĩ năng sống của các con rất hạn chế.
Vì thế dù công việc có bận dộn đến mấy tôi luôn dành thời gian cho gia đình. Để nắng nghe tiếng bi bô của con trẻ, để hiểu những tâm sự của cha mẹ lúc tuổi già. Dành thời gian vui chơi bên con dạy con từ những điều nhỏ nhất. Để cho con một tuổi thơ đầy ắp tiếng cười hạnh phúc.
Khi mà dịch Covid đến dù không đi đâu xa được nhưng tôi luôn thiết kế ra những trò chơi thú vị hấp dẫn. Cả nhà cùng vào bếp nấu nướng dọn dẹp , thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.Cho con đi trải nghiệm quanh làng, xóm, xã phường để thêm hiểu biết về những nét đẹp, truyền thống quê hương.
Và đây là một trong những trải nghiệm thú vị của gia đình tôi khi cho con dâng hương kính lễ và thăm quan đền thờ danh nhân “ HOÀNG HOA THÁM’’ ngay tại xã tôi.
Nhắc đến tên ông chắc hẳn ai cũng biết ông chính là lãnh tụ cuộc khởi nghĩa Yên Thế - phong trào yêu nước chống Pháp lớn nhất, kéo dài nhất và ảnh hưởng sâu sắc nhất tới xã hội Việt Nam, làm thực dân Pháp mất ăn mất ngủ cách đây một thế kỷ. Ông là một người con ưu tú của quê hương Hưng Yên tôi.
Để tỏ lòng thành kính, tôn vinh sự nghiệp và những cống hiến to lớn của danh nhân Hoàng Hoa Thám, Hưng Yên đã xây dựng đền thờ ông trên quê hương người anh hùng dân tộc ở xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ- tỉnh Hưng Yên.
Và tôi thật may mắn khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất địa linh nhân kiệt này. Mảnh đất đã sinh ra người anh hùng áo vải, người được mệnh danh là "Hùm thiêng Yên Thế" “Hoàng Hoa Thám” hay “.Đề Thám”
Vì thế tôi muốn cho các con hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Con biết được tên thật của ông, biết được tại sao ông lại đổi tên. Và gia đình ông đã hi sinh anh dũng cho cách mạng như thế nào? Con biết được những mốc son sáng lạng của lịch sử dân tộc. Con biết được lịch sử hình thành ngôi đền mang tên ông. Con biết tại sao ông lại được phong làm anh hùng danh nhân của dân tộc.....Tôi đã thấy được ánh mắt tò mò, nụ cười cũng như niềm vui của con khi được trải nghiệm nơi đây! Nó là giúp con thêm yêu quê hương đất nước biết trân trọng sự hi sinh xương máu của ông cha. Đó là bài học lịch sử đầy thực tế cho con. Đền thờ Hoàng Hoa Thám góp phần bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Vì vậy tôi không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh trải nghiệm thực tế này để mong có nhiều gia đình hãy dành thời gian bên con cho con hiểu biết về những điều bình dị nhất, những nét đẹp văn hóa quê hương để từ đó ươm mầm tương lai cho con trẻ, hãy cho con một tuổi thơ đầy ý nghĩa và đáng nhớ!

Cho con thêm yêu lịch sử quê mình

Dạy con yêu truyền thống quê hương

Cho con thêm kiến thức licj sử

cho con hiểu biết cuộc sống

dạy con yêu sách

vui chơi cờ cổ tích cùng con

Cùng nhau vui chơi bên con

11   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ