event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
event_hp_cua_ban
BẢNG MÀU CUỘC SỐNG

Lê Như Quỳnh

BẢNG MÀU CUỘC SỐNG

Năm tôi 15 tuổi khi xem các bộ phim hàn quốc lãng mãn, tôi vẽ toàn màu hồng về mối tình tôi sẽ gặp trong tương lai. Tôi vẽ hoa lá cành, thêm mấy trái tim đo đỏ bằng bút bi đầy trong cuốn nhật ký, mỗi ngày tôi tự thay đổi tình huống gặp người ấy như cơm bữa, nhưng tôi vẫn chẳng tìm được một ai giống như tôi nghĩ và cứ thế tôi lại có thêm thời gian để tô đậm màu hồng ấy ….
Năm 20 tuổi tôi gặp người mình thich, những rung động đầu đời làm tim cứ nhảy loạn xạ, là nụ hôn đầu đời đầy vụng dại, là cái cầm tay ướt đẫm mồ hôi vì sợ… tôi lại bay và vẽ thêm trong màu hồng có vệt màu xanh da trời đầy hi vọng, đầy mơ ước về tương lai của những lứa đôi.
Trong một ngày mưa tôi biết rằng tôi đã có thêm màu xám trong bảng màu của mình, tôi chia tay với mối tình ấy vì người thứ ba. Tôi biết được cảm giác không cần đánh như hồi nhỏ mà vẫn có thể khóc ngon lành, khóc đến khi mệt quá thiếp đi lúc nào không hay, ngay cả trong giấc mơ tôi cũng mơ thấy mình đang khóc.

Tôi quyết định bắt đầu đi học chính quy vào ban đêm, ngày làm tối đi học, như vậy trong 2 năm. Tôi gặp những người bạn tốt, cùng trải qua những kỉ niệm thật đáng nhớ, những lần cúp học lang thang ngoài chợ đêm, rong ruổi trên con xe wave của mình. Trái tim tôi lại lỗi nhịp và tôi biết người này sẽ cùng tôi đi hết đoạn đường về sau. Và màu đỏ nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, của những trải nghiệm đã được nhuộm kín như thế.

25 tuổi, tôi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Tất cả hoàn toàn mới mẻ, tôi bắt đầu học cách vun vén và học cách trở thành một bà mẹ bỉm sữa. Những lo lắng, những hạnh phúc khi chào đón thiên thần nhỏ ấy. Rồi những nỗi lo về cơm áo gạo tiền xoay chúng tôi những vệt màu xen kẻ, tôi không biết rõ nó là màu gì nữa. Có những cám dỗ, những sa ngã mà khi chúng tôi không lường trươc được nó vẫn vô tình bao lấy chúng tôi. Nhưng có lẽ tình yêu chúng tôi dành cho nhau lớn hơn những toan tính ấy nên màu tím chung thủy vẫn được bảo vệ vẹn nguyên.

Và hôm nay, khi cuộc sống đang chậm lại vì chống dịch. Hai vợ chồng tôi có thời gian để suy nghĩ, để cảm nhận mọi thứ, trải lòng mình ra. Cùng ngắm trăng tròn khi rằm, thưởng thức các bộ phim hay, cùng hát nhau nghe. Mọi thứ đơn giản, bình yên nhưng tôi lại thấy hạnh phúc . Tôi yêu màu xanh lá êm đềm mà đầy năng lượng.
Tôi cũng mong mọi người tôi yêu thương được bình an, mạnh khỏe. Hi vọng dịch sẽ qua, mọi thứ sẽ được trở về như bình thường.

1   lượt thích

hạnh phúc màu gì chia sẻ